Hỏi đáp

3 cách kiểm tra điện thoại có kết nối OTG đơn giản, nhanh chóng

Kết nối OTG là một công nghệ khá phổ biến trên điện thoại thông minh ngày nay. Tuy vậy, vẫn chưa có nhiều người hiểu rõ OTG là gì và làm sao để biết điện thoại mình có hỗ trợ OTG hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách kiểm tra điện thoại có kết nối OTG hay không nhé.

Cách 1: Kiểm tra điện thoại có kết nối OTG tại website Thế Giới Di Động

Bạn có thể kiểm tra điện thoại của mình có hỗ trợ OTG bằng cách đối chiếu với thông số nhà sản xuất qua trang web của Thế Giới Di Động. Cách làm như sau:

Bước 1: Truy cập trang web Thế Giới Di Động và nhập tên thiết bị bạn muốn tìm kiếm. Ví dụ, bạn nhập Samsung Galaxy A51. Sau đó, nhấn vào điện thoại bạn muốn tìm kiếm.

Nhập tên và chọn điện thoại bạn muốn tìm kiếm trên website của Thế Giới Di Động

Bạn đang xem: 3 cách kiểm tra điện thoại có kết nối OTG đơn giản, nhanh chóng

Bước 2: Chọn Xem cấu hình chi tiết và nhìn xuống mục Kết nối khác trong mục Kết nối. Ở đây, bạn sẽ thấy rằng Samsung Galaxy A51 có hỗ trợ OTG.Xem mục Kết nối khác để biết được điện thoại của bạn có hỗ trợ OTG hay không

Bài viết gần đây

Xem mục Kết nối khác để biết được điện thoại của bạn có hỗ trợ OTG hay không

Cách 2: Kiểm tra điện thoại có kết nối OTG thông qua ứng dụng

Bạn nên sử dụng USB OTG Checker để kiểm tra xem điện thoại có kết nối OTG hay không. Đây là một ứng dụng hỗ trợ miễn phí, có khả năng kiểm tra và xác minh tính năng USB OTG của thiết bị Android một cách nhanh chóng và hiệu quả mà không cần root điện thoại Android.

Ứng dụng USB OTG CHECKER

Ứng dụng USB OTG CHECKER

Ngoài ra, ứng dụng này được rating mức 4.3/5 và có rất nhiều lượt tải về trên Cửa hàng CH Play.

Để biết cách sử dụng USB OTG Checker, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Hãy tải ứng dụng TẠI ĐÂY.

Bước 2: Mở ứng dụng. Ngay sau khi bạn truy cập thì ứng dụng sẽ tự động kiểm tra tính năng USB OTG của điện thoại bạn và ngay lập tức đưa ra kết quả. Ấn vào Chi tiết nếu bạn muốn xem kỹ hơn về phần cứng cũng như phần mềm điện thoại của bạn.

Ứng dụng USB OTG Checker sẽ tự động kiểm tra và cho kết quả ngay lập tức

Ứng dụng USB OTG Checker sẽ tự động kiểm tra và cho kết quả ngay lập tức

Cách 3: Kết nối thử cáp USB OTG với thiết bị

Một phương pháp đơn giản khác để kiểm tra khả năng tương thích USB OTG của điện thoại là kết nối thiết bị USB OTG với nó. Nếu bạn nhận được thông báo hoặc lời nhắc xác nhận trên thiết bị, thì điện thoại của bạn có hỗ trợ USB OTG.

Kết nối thử cáp USB OTG với thiết bị là một cách đơn giản để kiểm chứng

Kết nối thử cáp USB OTG với thiết bị là một cách đơn giản để kiểm chứng

Mặc dù hầu hết các dòng điện thoại Android đều có hỗ trợ USB OTG, nhưng có khả năng thiết bị của bạn không hỗ trợ. Khả năng USB OTG phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như phiên bản Android, tính khả dụng của hệ thống,… Quy trình để USB OTG hoạt động trên từng thiết bị sẽ là khác nhau, thậm chí có cả những biến thể khác nhau trên cùng một thiết bị khi dùng các loại USB OTG khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button