Hỏi đáp

3 phần mềm quay màn hình trên macbook chuyên nghiệp, hỗ trợ cắt ghép

Việc quay màn hình trên MacBook là một việc rất cần thiết. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu 3 phần mềm quay màn hình trên MacBook chuyên nghiệp có hỗ trợ cắt ghép.

1. Phần mềm Wondershare Filmosa

Link tải về : Tại đây

Giới thiệu

Wondershare Filmosa là một phần mềm chỉnh sửa video đơn giản và dễ dàng sử dụng nhưng vẫn cho phép bạn tạo ra những video với chất lượng tuyệt vời với đầy đủ phụ đề và xử lý âm thanh tốt.

Bạn đang xem: 3 phần mềm quay màn hình trên macbook chuyên nghiệp, hỗ trợ cắt ghép

Tính năng

Với Wondershare Filmosa, việc chia sẻ những video bạn vừa tạo ra là hoàn toàn đơn giản, bạn có thể tải lên YouTube,Facebook… hay đơn giản là lưu lại trên các thiết bị di động hoặc DVD. Phần mềm có thể hoàn thành tốt việc chỉnh sửa video và tăng cường tập tin media của bạn bằng những tính năng hữu ích và cần thiết cho việc chỉnh sửa video hay làm phim như : xoay, cắt, chèn hay chỉnh độ sáng, tương phản,… Không những thế phần mềm còn có hơn 50 bộ lọc hiệu ứng để giúp cho video hay bộ phim của bạn trở nên thú vị và sống động hơn.

Bài viết gần đây

Với việc hỗ trợ định dàng đầu vào/ra đa dạng cũng là một điểm mạnh của phần mềm này. Phần mềm có hỗ trợ rất nhiều định dạng đầu vào như: âm thanh( DPE, MKA, M4V, M4A, MPA, MP2, MP3,..), video(AVI, DV, DIF, NUT, H261, H264, NSV, FLV, MKV, MP4, M4V,…), hình ảnh( JPG, JPEG, BMP, PNG, JPE, GIF, DIB, JFIF, TIF, TIFF). Đây là một số định dạng đầu ra mà phần mềm hỗ trợ: DVD, Video HD( TS, TRP, AVI, MP4, MPG, WMV, MOV), Video/ âm thanh thông thường( WMV, AVI, MOV, FLV, MKV, MP4 Video (AVC), MP4 Video (Xvid), MP4 Video (MC), ASF,..).

Mô tả phần mềm

Giao diện chính của phần mềm hết sức đơn giản và dễ dàng sử dụng

giao diện WF

Kho nhạc, âm thanh đa dạng để chèn vào video :

giao diện WF 2

Dễ dàng chèn hiệu ứng nâng cao vào video:

giao diện WF 3

Dễ dàng chia sẻ cũng như đầu ra đa dạng:

giao diện WF 4

2. Phần mềm Camtasia:

Phần mềm Camtasia1

Link tải về : Tại đây

Giới thiệu

Camtasia là một trong những phần mềm cắt ghép video vô cùng chuyên nghiệp và hiệu quả với những hiệu ứng đặc sắc. Và nếu bạn muốn quay màn hình và chỉnh sửa video thì đây sẽ là một phần mềm dành cho bạn.

Tính năng

Với việc giao diện được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng, người dùng có thể dễ dàng thao tác và kiểm soát được dự án của mình. Ngoài ra, phần mềm còn cung cấp cho người dùng những tính năng mạnh mẽ để tạo và chỉnh sửa video hay nhất.

Với Camtasia, bạn chỉ cần kéo thả các biểu tượng, văn bản hoặc các clip khác nhau, bạn đã hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm cho riêng mình. Không những thế, tính năng Smart Focus là một tính năng rất hữu ích, giúp cho việc tự động phóng to thu nhỏ hình ảnh. Đặc biệt, với kho các bài nhạc cũng nhưng file âm thanh miễn phí bản quyền có sẵn, bạn sẽ thoải mái chia sẻ sản phẩm của mình lên web mà không sợ đến vấn đề bản quyền. Việc xuất video cũng hết sức đa dạng với các dạng đầu ra như: WMV, AVI, MPEG-2, MPEG-4 và Adobe Flash.

Hạn chế

Tuy nhiên, vì chi phí kích hoạt phần mềm khá đắt nên việc tiếp cận đến Camtasia cũng là một trở ngại không nhỏ. Ngoài ra, để thành thạo và cho tạo ra những sản phẩm thật đặc sắc thì bạn phải có những kiến thức cũng như hiểu biết đến việc chỉnh sửa và khái niệm liên quan.

Mô tả phần mềm

Đầu tiên là giao diện dễ dàng sử dụng, nếu muốn quay màn hình, bạn chỉ việc chọn vào Record.

giao diện C

Sau đó sẽ hiện lên một giao diện như hình và bạn chỉ việc chọn Start Recording là đã có thể quay màn hình.

Cách quay

Sau đó để kết thúc việc thu màn hình bạn chọn Stop

cách thu âm

Phần mềm có tính năng chia sẻ video đầu ra rất đa dạng và dễ dàng:

chia sẻ trong camtasia

3. Phần mềm ScreenFlow

phần mềm ScreenFlow

Link tải về : Tại đây

Giới thiệu

ScreenFlow là một phần mềm chạy trên nền tảng hệ điều hành Mac với chức năng là quay, chụp lại toàn bộ màn hình hệ thống do hãng sản xuất Telestream phát hành. Nếu bạn muốn chỉnh sửa video và quay màn hình chiếc MacBook của mình thì đây chính là một phần mềm dành cho bạn.

Tính năng

Đây là một phần mềm vô cùng hữu ích và mạnh mẽ trong việc ghi lại hoạt động của hệ thống với hình ảnh sắc nét, độ chuẩn xác cao cùng với đó là âm thanh vô cùng chi tiết. Phần mềm sử dụng những thuật toán và sức mạnh của GPU để mang lại những đoạn quay màn hình hay video chất lượng cực kì rõ nét. Giao diện dễ sử dụng cũng cho phép bạn dễ dàng thao tác chỉnh sửa video, bổ sung thêm các thuộc tính khác như văn bản, âm thanh, hình ảnh để mang lại những sản phẩm cực kì chất lượng. Ngoài ra, bạn có thể xuất file QuickTime hay Windows Media, dễ dàng xuất bản lên trang web, blog hoặc trực tiếp lên YouTube Vimeo. ScreenFlow sẽ là một trợ thủ đắc lực để tạo trình diễn chất lượng cao phần mềm, hướng dẫn, xem trước ứng dụng, đào tạo, thuyết trình.

Hạn chế

Với việc bỏ ra một số tiền không hề nhỏ (129$) để sở hữu bản quyền của phần mềm chính là một rào cản không nhỏ đến người dùng. Tuy nhiên, phần mềm này sẽ làm hài lòng bạn với mức tiền bạn bỏ ra.

Mô tả phần mềm

Phần mềm thân thiện người sử dụng, sau khi mở phần mềm lên, việc của bạn chỉ là nhấn vào biểu tượng Record là bạn có thể bắt đầu quá trình quay màn hình. Không những thế ScreenFlow còn có thể quay từ nhiều nguồn khác nhau như điện thoại, ….

giao diện SF

Màn hình chỉnh sửa Video chi tiết và chuyên nghiệp:

giao diện SF1

Bạn có thể dễ dàng chèn các file âm thanh, hình ảnh hay đoạn nhạc vào trực tiếp video của mình:

SF18

Dễ dàng chỉnh sửa những thuộc tính bằng công cụ có sẵn: Zoom, Highlight, Blur, …

SF19

Trên đây là 3 phần mềm giúp ích cho việc quay màn hình và chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên MacBook. Hy vọng bài viết này bổ ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button