Cuộc sống

4 mẹo trên Chrome giúp không làm mất tab khi khởi động hoặc tắt ngang

Đã bao giờ bạn gặp tình trạng đang sử dụng Chrome và vô tình mất điện hoặc vì một vài lý do nào đó mà bạn buộc phải khởi động lại trình duyệt? Điều này sẽ làm mất đi trang web bạn đang dùng và việc tìm kiếm lại nó là vô cùng khó khăn. Đừng lo, đây là 4 mẹo trên Chrome giúp bạn không làm mất tab khi khởi động hoặc tắt ngang máy tính, laptop của bạn.

1. Tạo phím tắt khởi động Chrome

Để bắt đầu lưu các tab bạn đã mở, trước hết hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + B để mở dấu trang. Dấu trang sẽ hiển thị ngay dưới thanh chứa link trang web, hãy nhấp chuột phải vào một khoảng trống và chọn “Thêm trang”.

Sau đó hãy điền tên mà bạn muốn vào ô Tên (ví dụ: Khởi động lại Chrome) và điền chrome://restart vào ô URL > Nhấn Lưu.

Bạn đang xem: 4 mẹo trên Chrome giúp không làm mất tab khi khởi động hoặc tắt ngang

Tạo phím tắt khởi động Chrome

Bài viết gần đây

Trên thanh dấu trang sẽ hiển thị mục mà bạn vừa khởi tạo (ví dụ mục Khởi động lại Chrome), trang bạn đang dùng sẽ được khởi động lại, các tab ở phiên làm việc trước cũng sẽ được khôi phục.

Tạo phím tắt khởi động Chrome

2. Sử dụng mục Đã đóng gần đây

Một cách đơn giản để mở các tab đã đóng trên máy tính chính là vào phần lịch sử và mở lại các trang mà bạn đã mở. Tuy nhiên cách này sẽ không thành công nếu bạn sử dụng cửa sổ ẩn danh.

Hãy nhấn vào dấu ba chấm ở góc bên phải > Chọn Lịch sử. Ở đây sẽ hiện lên các mục như “4 thẻ” hoặc “3 thẻ”, đó là các trường hợp các thẻ đã bị tắt cùng lúc ở phiên làm việc trước. Hãy click vào đó để khôi phục lại tất cả các trang.

Sử dụng mục Đã đóng gần đây

3. Thiết lập khi mở Chrome

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập để Chrome luôn khởi động cùng với các tab mà bạn đã mở ở phiên làm việc trước đó. Đây là cách rất tiện lợi khi bạn chỉ cần mở trình duyệt lên và mọi thứ sẽ trở về đúng với phiên làm việc trước đó.

Để bật tính năng này, hãy nhấp vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải > Nhấp vào Cài đặt > Vào Khi khởi động > Chọn Tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại.

Thiết lập khi mở Chrome

Từ bây giờ, vào những lần tiếp theo khi mở trình duyệt, Chrome sẽ mở lại toàn bộ các trang bạn đã mở ở phiên làm việc gần nhất.

4. Sử dụng tiện ích OneTab

Đây là cách mà bạn cần phải sử dụng tiệc ích mở rộng – OneTab. Tiện ích này sẽ quản lý các trang web mà bạn dùng trên Chrome của mình. Nó có thể lưu lại tất cả các trang mà bạn đã mở vào một danh sách cho bạn quản lý.

Trước hết, hãy tải OneTab trên Chrome bằng cách CLICK VÀO ĐÂY > Chọn Thêm vào Chrome.

Sử dụng tiện ích OneTab

Sau khi quá trình tải hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng của OneTab như bên dưới. Tại đây sẽ hiện các trang mà bạn đã mở gần đây. Bạn có thể mở lại tất cả các trang, mở từng trang hoặc xóa chúng và rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Sử dụng tiện ích OneTab

Bạn hãy bấm Khôi phục tất cả để trình duyệt khởi động lại tất cả tab mà bạn đã đóng.

Sử dụng tiện ích OneTab

3.938 lượt xem


Bạn có làm được hướng dẫn này không?Không

Cám ơn bạn đã phản hồi

Xin lỗi bài viết chưa đáp ứng nhu cầu của bạn. Vấn đề bạn gặp phải là gì?


Đang làm gặp lỗi, không có trong hướng dẫn


Đã làm nhưng không thành công


Bài viết không đúng nhu cầu


Bài viết đã cũ, thiếu thông tin

GỬI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button