Hỏi đáp

5 mẹo đeo kính không bị tuột xuống mũi

Chắc hẳn bạn rất khó chịu khi gặp phải tình trạng mắt kính bị tuột xuống mũi sau một thời gian dài đeo kính. Đừng lo lắng, hãy cùng Thế Giới Di Động tìm hiểu 5 mẹo đeo kính không bị tuột xuống mũi trong bài viết dưới đây nhé!

1. Các nguyên nhân khiến kính bị tuột xuống mũi khi đeo

Tình trạng kính bị tuột xuống mũi khi đeo có nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhưng chủ yếu là do tai của bạn quá thấp so với tầm mắt, da bạn tiết nhờn nhiều hay gương mặt của bạn quá nhỏ dẫn đến tình trạng kính bị trượt xuống mũi thường xuyên khi đeo.

2. Các mẹo đeo kính không bị tuột xuống mũi

– Dùng dây thun (dây chun)

Mẹo này đặc biệt phù hợp với những ai có vành tai thấp. Bạn chỉ cần buộc thun vào càng kính ở vị trí tiếp xúc với vành tai là được.

Bạn đang xem: 5 mẹo đeo kính không bị tuột xuống mũi

Dùng dây thun (dây chun) để ngăn kính tuột xuống mũi

Bài viết gần đây

Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng mẹo này cho các loại mắt kính cũ, đang sử dụng ở nhà. Bởi vì việc mang một chiếc mắt kính buộc thun sẽ trông hơi buồn cười nếu bạn mang nó đi đây đó.

– Dùng kem dưỡng ẩm không dầu

Nếu bạn sở hữu một làn da dầu, bóng nhờn, những sản phẩm như kem dưỡng ẩm hoặc sữa rửa mặt ngăn dầu chính là “chân lý”.Dùng kem dưỡng ẩm không dầu để ngăn kính tuột xuống mũi

Việc sử dụng sữa rửa mặt thường xuyên giúp bạn giữ sạch và ngăn ngừa bã nhờn xuất hiện trên da.

Còn nếu da bạn khó kiểm soát dầu nhờn, bạn nên sử dụng thêm cho mình những sản phẩm như giấy thấm dầu, kem nền không dầu, mặt nạ đất sét hay những loại trái cây như chanh làm chất tẩy rửa da mặt tự nhiên.

– Dùng sáp Nerdwax

Sáp bôi kính Nerdwax là một sản phẩm hoàn toàn mới được thiết kế bởi Don Hejny, dành riêng cho những người đeo kính, đặc biệt là những người có làn da dầu và đổ mồ hôi nhiều.

Bạn chỉ cần dùng sáp bôi lên một phần khung kính và càng kính, nó sẽ giúp bạn giữ nguyên vị trí không bị xê dịch trong nhiều giờ. Hoặc bạn có thể sử dụng sáp ong tự nhiên thay cho sáp Nerdwax nhé.

Dùng sáp Nerdwax để ngăn kính tuột xuống mũi

– Dùng miếng đệm chống trượt

Miếng đệm như ảnh bên dưới được thiết kế để giúp người đeo chống trượt kính. Bạn chỉ cần gắn đệm vào càng kính ở sau vành tai là được.

Mẹo này rất lý tưởng cho những bạn có khuôn mặt nhỏ và vành tai thấp.

Dùng miếng đệm chống trượt để ngăn kính tuột xuống mũi

– Uốn lại càng kính

Với mẹo này, bạn sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ cao sấy càng kính ứng với phần vành tai, sau đó nhẹ nhàng bẻ cong lại sao cho khít với gương mặt. Đối với càng kính kim loại, bạn có thể sử dụng kiềm để uốn cong.

Uốn lại càng kính để ngăn kính tuột xuống mũi

Vậy là xong, từ nay mang kính không sợ bị tuột nữa rồi.

Bạn đã thử áp dụng cách nào chưa? Hãy để lại comment cho mình biết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button