Cuộc sống

5 thủ thuật cực hay trên trình duyệt Safari dành cho MacBook

Đa số người dùng MacBook có lẽ đã quá quen thuộc với giao diện duyệt Web của Safari, thế nhưng trình duyệt này vẫn có những tính năng hết sức thú vị. Hôm nay, mình sẽ gửi đến bạn 5 thủ thuật cực hay cho Safari trên MacBook

1. Xem video chế độ Picture-in-Picture

Đây là một chức năng giúp cho bạn có thể xem video trong khi vẫn có thể làm việc khác trên chiếc MacBook của mình. Với chức năng này, những video bạn đang xem sẽ thành một khung nhỏ hiển thị trên giao diện ứng dụng khác bạn đang làm, bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí cũng như tắt mở tùy ý video bạn đang xem.

2

Bạn đang xem: 5 thủ thuật cực hay trên trình duyệt Safari dành cho MacBook

Điều đó quả là thuận tiện đúng không nào. Còn sau đây là cách để ta thực hiện việc này.

Bài viết gần đây

Bạn chỉ việc chọn chuột phải vào video đang xem, sau đó chọn “Enter Picture in Picture” là đã hoàn thành. Riêng với Youtube thì bạn phải nhấn hai lần vì Youtube có tuỳ chọn video riêng.

3

Và sau đó bạn chỉ việc vừa làm việc và vừa xem video mình đang xem dở chừng.

2. Thay đổi quyền truy tập từng trang Web cụ thể

Ở Safari có tính năng vô cùng hữu ích đó là bạn có thể tuỳ chỉnh quyền truy cập cho từng website mà bạn mong muốn. Việc của bạn chỉ là vào menu của Safari ở cạnh màn hình, sau đó chọn setting for this website… là có thể xem và tuỳ chỉnh những quyền truy cập mong muốn đối với website đó, chẳn hạn như quyền truy cập camera, microphone, quyền chia sẻ màn hình và truy cập vào dữ liệu vị trí của bạn.

4

5

6

Tính năng nay giúp bạn có thể bảo đảm an toàn, giảm rủi ro lộ thông tin cá nhân.

3. Thay đổi thư mục Download mặc định

Không giống như những trình duyệt khác khi bạn dowload file về thì sẽ hiện đường dẫn để bạn chọn thư mục muốn lưu file tải về. Với Safari, điều đó sẽ được mặc định về mục Downloads. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ dễ dàng tuỳ chỉnh lại thư mục Download mặc định cho chiếc MacBook của mình bằng cách rất đơn giản như sau.

Đầu tiên bạn vào Safari và chọn Preferences.

7

8

Sau đó một bảng hiện lên, bạn chọn đến mục General, sau đó ở mục File download location bạn chỉ cần đổi lại nơi muốn lưu file tải về của mình là xong.

9

4. Hiện đầy đủ link của trang Web

Đây là một tính năng giúp bạn có thể hiển thị rõ ràng đường link mình đang truy cập vì mặc định Safari chỉ hiện tên miền của trang mà không hiện phần đuôi.

Với việc hiện rõ đường link bạn sẽ tránh được những web mạo danh hoặc lừa đảo. Và cách làm thì cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần vào menu Safari > Preferences > Advanced, chọn “Show full website address box”.

10

11

5. Hiện logo website trên thanh tab

Safari mặc định chỉ hiện đường dẫn của trang web mà không hề hiện logo của các trang web đó. Nếu bạn muốn logo được hiện lên để thuận tiện cho việc sử dụng thì cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vào menu Safari và chọn Preferences

12

Sau đó bạn đến thẻ Tabs chọn “Show website icons in tabs”

13

Trên đây là 5 thủ thuật mà theo mình là rất hữu ích cho việc sử dụng trên MacBook của bạn. Hy vọng nó giúp ích cho bạn và chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button