Cuộc sống

7 cách sửa lỗi iPhone không cập nhật iOS 14 đơn giản, hiệu quả

iOS 14 là phiên bản hệ điều hành mới nhất mà Apple giới thiệu đến người dùng iPhone. Tuy nhiên, nếu bạn muốn cập nhật lên iOS 14 nhưng lại gặp lỗi không cập nhật được thì đừng lo nhé. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 7 cách sửa lỗi iPhone không cập nhật iOS 14 đơn giản, hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

1. Kiểm tra thiết bị của bạn có tương thích với iOS 14 hay không?

Mặc dù iOS 14 đã ra mắt nhưng không phải tất cả iPhone đều có thể tương thích với phiên bản này. Theo Apple, các thiết bị tương thích với iOS 14 là: iPhone 12, iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max, iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone Xs, iPhone Xs Max, iPhone Xr, iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE (Thế hệ thứ nhất), iPhone SE (Thế hệ thứ hai), iPod touch (Thế hệ thứ 7).

2. iPhone cần phải cắm sạc hoặc dung lượng pin phải trên 50%

Việc cập nhật sẽ tốn của bạn rất nhiều thời gian và cần phải đảm bảo thiết bị phải cắm sạc hoặc dung lượng pin trên 50%. Điều này giúp cho việc cập nhật sẽ được diễn ra tốt nhất.

Bạn đang xem: 7 cách sửa lỗi iPhone không cập nhật iOS 14 đơn giản, hiệu quả

Dung lượng pin

Bài viết gần đây

3. Kết nối đến WiFi ổn định

Bạn cần phải đảm bảo WiFi mà mình đang kết nối phải có tín hiệu ổn định để việc cập nhật được diễn ra suôn sẻ. Nếu như tín hiệu WiFi yếu hoặc không ổn định thì việc cập nhật sẽ bị tạm dừng.

Kết nối đến WiFi ổn định

4. Đảm bảo iPhone còn đủ bộ nhớ trống

Bạn nên kiểm tra lại dung lượng còn trống trên điện thoại của mình để đảm bảo có thể chứa đủ dung lượng của phiên bản iOS 14. Cách kiểm tra như sau: Bạn vào Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Chọn Dung lượng iPhone > Quan sát xem còn bao nhiêu dung lượng trống. Điện thoại nên có ít nhất 5GB bộ nhớ trống để cập nhật.

Đảm bảo iPhone còn đủ bộ nhớ trống

5. Dùng iTunes trên PC, MacBook để cập nhật

Nếu bạn không thể cập nhật trực tiếp từ điện thoại thì có thể thử cập nhật bằng iTunes trên PC, MacBook. Bạn mở iTunes trên máy tính lên > Kết nối điện thoại với máy tính thông qua dây cáp > Nhấn vào mục Summary > Nhấn vào nút Update (Cập nhật).

 Dùng iTunes trên PC, MacBook để cập nhật

6. Tắt ứng dụng Cài đặt và mở lại

Bạn có thể sử dụng phương pháp tắt bắt buộc ứng dụng Cài đặt sau đó mở lại và cập nhật. Điều này sẽ làm giải phóng các dữ liệu của Cài đặt trong RAM, giúp Cài đặt sau khi mở lại sẽ hoạt động trơn tru hơn.

7. Khởi động lại điện thoại

Khởi động luôn được xem là cách tốt nhất để khắc phục mỗi khi điện thoại gặp lỗi. Điều này sẽ giúp RAM trên điện thoại được giải phóng, giúp cho điện thoại hoạt động tốt hơn.

Khởi động lại điện thoại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button