Hỏi đáp

8 cách sửa lỗi màn hình Facebook bị đen trên điện thoại hiệu quả

Facebook là một trong những mạng xã hội được ưa chuộng và phổ biến hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có những lúc Facebook bị đen. Vậy tại sao Facebook bị lỗi màn hình đen và có cách nào giải quyết lỗi này không? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn 8 cách sửa lỗi màn hình Facebook bị đen trên điện thoại hiệu quả. Cùng theo dõi nhé!

1. Khởi động lại điện thoại

Đây là một trong những cách sửa lỗi cơ bản khi điện thoại gặp sự cố nào đó. Việc khởi động lại điện thoại giúp điện thoại của bạn ổn định hơn và khắc phục những lỗi xung đột ứng dụng. Vì vậy, bạn hãy thử khởi động và mở Facebook và xem ứng dụng hoạt động bình thường trở lại hay chưa nhé!

Bạn đang xem: 8 cách sửa lỗi màn hình Facebook bị đen trên điện thoại hiệu quả

Bài viết gần đây

Khởi động lại điện thoại

2. Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Việc có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình Facebook bị đen trong quá trình sử dụng. Hãy tắt hết các ứng dụng đang chạy ngầm và thử mở lại nhé!

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

3. Tắt chế độ Dark Mode

Chế độ Dark Mode hay chế độ tối là công dụng hữu ích giúp chuyển đổi giao diện thành nền đen, nhờ đó mà người dùng sẽ cảm thấy thoải mái, tiết kiệm pin hiệu quả cho thiết bị. Vì vậy, có thể bạn đã bật chế độ Dark Mode (Nền đen) nên bạn mới thấy Facebook bị đen.

 Tắt chế độ Dark Mode

Tắt chế độ Dark Mode

4. Xóa bộ nhớ đệm và cache

Một giải pháp hiệu quả và dễ thực hiện để sửa lỗi màn hình Facebook bị đen trên điện thoại hiệu quả là xóa bộ nhớ đệm và cache. Tuy nhiên dòng sản phẩm sử dụng hệ điều hành iOS thì không thể thực hiện được mà chỉ có thể dọn rác nhằm làm nhẹ bộ nhớ máy.

Xóa bộ nhớ đệm và cache

Xóa bộ nhớ đệm và cache

5. Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook

Sau khi xóa bộ nhớ cache nhưng vẫn chưa thể khắc phục lỗi màn hình Facebook bị đen thì bạn hãy gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook. Bởi có thể trước đây bạn không tải ứng dụng từ CH Play hoặc App Store mà chạy một phiên bản Facebook không tương thích khác.

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook

Gỡ và cài đặt lại ứng dụng Facebook

6. Cập nhật phiên bản mới hệ điều hành

Không chỉ khi sử dụng phiên bản Facebook cũ mà việc không cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cũng có thể khiến bạn gặp phải lỗi màn hình Facebook bị đen. Do đó bạn cần kiểm tra và cập nhật phiên bản mới ngay nhé!

Cập nhật phiên bản mới hệ điều hành

Cập nhật phiên bản mới hệ điều hành

7. Lỗi từ Facebook

Đôi khi sau những bản cập nhật ứng dụng sẽ xảy ra rất nhiều lỗi lặt vặt trên máy, trong đó có thể do máy chủ Facebook đang gặp sự cố nên màn hình Facebook bị đen. Trong trường hợp này, bạn hãy đợi 1 vài ngày để Facebook khắc phục nhé.

Đợi Facebook một vài ngày

Đợi Facebook một vài ngày

8. Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là cách khắc phục bởi thao tác này sẽ đưa mọi cài đặt về trạng thái mặc định ban đầu của điện thoại. Cách này sẽ giúp bạn khắc phục các lỗi phần mềm của thiết bị. Vì vậy, trước khi khôi phục hãy sao lưu lại dữ liệu điện thoại để phòng trường hợp mất hết dữ liệu quan trọng bạn nhé!

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button