Hỏi đáp

Các thủ thuật hữu ích trên Samsung Galaxy Note 5

Samsung Galaxy Note 5 là một siêu phẩm vừa ra mắt của Samsung với những tính năng hay và thú vị, đặc biệt là đi kèm với cây bút S Pen đã giúp Note 5 vượt trội hơn hẳn các dòng máy khác. Vừa rồi mình đã có giới thiệu với các bạn các tính năng hay với cây bút S Pen thông qua bài viết “Các thủ thuật văn phòng trên Samsung Galaxy Note 5“, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một số thủ thuật khác trên chiếc siêu phẩm này.

1. Thay đổi Screen Grid View

Samsung Galaxy Note 5 được trang bị màn hình rộng 5.7inch có thể hiển thị mặc định 5×5 ứng dụng ở mỗi trang màn hình. Tuy nhiên, một số bạn lại muốn hiển thị ít biểu tượng hơn để menu ứng dụng trông thông thoáng hơn, và chế độ tuỳ chỉnh Screen Grid sẽ giúp bạn có thêm các tùy chọn là 4×4 hay 4×5 ứng dụng ở mỗi trang.

Bạn chỉ cần nhấn giữ vào màn hình chính để chuyển sang chế độ tuỳ chỉnh và chọn Screen Grid để chọn tỷ lệ hiển thị theo ý muốn.

Bạn đang xem: Các thủ thuật hữu ích trên Samsung Galaxy Note 5

Bài viết gần đây

Screen grid - 2

Screen grid - 3

2. Tuỳ chỉnh thanh thông báo thiết lập nhanh

Thanh công cụ thiết lập nhanh của Note 5 được cài mặc định sẵn các cài đặt tiện dụng. Tuy nhiên, một số bạn lại không thíchh các tính năng như Samsung Quick Connect rất ít khi được sử dụng.

Để thay đổi các thiết lập có sẵn, bạn chỉ cần vào Cài đặt > bấm vào nút chỉnh sửa (Edit) ở góc trên bên phải. Người dùng có thể kéo thả các thiết lập mình thường sử dụng ở phía dưới lên hai hàng trên để thay thế cho các thiết lập ít sử dụng và bấm “Hoàn thành”.

Thiết lập thanh thông báo nhanh - 1

Thiết lập thanh thông báo nhanh - 2

3. Chế độ thao tác bằng một tay

Mặc dù kích thuớc không lớn như các mẫu Android thế hệ cũ, Galaxy Note 5 vẫn là một chiếc smartphone có kích thước lớn và khó để sử dụng bình thường bằng một tay. Do đó, Samsung đã đưa vào chế độ hỗ trợ dùng một tay trong một số trường hợp cần thiết. Bạn chỉ cần bấm nhanh 3 lần vào nút Home thì màn hình đang sử dụng sẽ thu nhỏ giao diện thành một cửa sổ có kích thước khoảng 3 inch về góc phải. Bạn cũng có thể di chuyển cửa sổ này qua góc trái bằng các nhấn vào mũi tên trên màn hình.

Để kích hoạt chế độ hỗ trợ một tay, bạn vào Cài đặt > Màn hình > Thao tác một tay > bật.

Thao tác 1 tay

Thao tác 1 tay

Thao tác 1 tay

Thao tác 1 tay

4. Chế độ chạy đa nhiệm nhiều cửa sổ

Để mở chế độ đa cửa sổ, bạn nhấn và giữ nút Overview (tùy chọn), ứng dụng đang chạy lúc đó sẽ nằm ở nửa trên màn hình. Lúc này, bạn có thể chọn thêm ứng dụng khác chạy ở nửa màn hình còn lại. Nút tròn ở phần giữa chia đôi màn hình dùng để điều chỉnh kích thước và vị trí của các cửa sổ đang chạy cùng lúc, hoặc thu nhỏ thành các biểu tượng nổi khi muốn mở thêm ứng dụng khác để tiện quản lý.

Đa nhiệm trên Note 5

Đa nhiệm trên Note 5 - kéo thanh trượt để điều chỉnh

5. Chế độ chụp ảnh RAW

Galaxy Note 5 có camera ấn tượng và tuyệt vời, hơn nữa bạn còn có thể có được hình ảnh chất lượng tốt hơn nhờ chế độ chụp RAW.

Ảnh RAW sẽ chứa đầy đủ dữ liệu từ cảm biến của máy mà không qua bất kỳ xử lý chỉnh sửa nào. File RAW sẽ có dung lượng lớn và có thể chỉnh sửa bằng các phần mềm chuyên dùng trên máy tính như Lightroom để có hình ảnh đẹp như ý muốn. Để chụp ảnh RAW, bạn mở chế độ chụp Chuyên nghiệp trong ứng dụng camera, sau đó chọn tuỳ chỉnh và mở chế độ lưu dưới dạng file RAW.

Chụp ảnh RAW

Chụp ảnh RAW

Chụp ảnh RAW

6. Tuỳ chỉnh màn hình chủ với Theme

Việc thay đổi Theme trên Note 5 giúp cho giao diện TouchWiz trở nên mượt mà và đẹp mắt. Khi Galaxy S6 ra mắt, tính năng tuỳ chỉnh Theme chưa được hoàn thiện. Hiện giờ, người dùng có thể kích hoạt chế độ chỉnh Theme này bằng hai cách. Cách thứ nhất, vào Cài đặt > Cá nhân > Theme. Cách thứ hai, nhấn giữ vào màn hình Home để chuyển sang chế độ tuỳ chỉnh màn hình và chọn Theme.

Theme Samsung

Theme Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button