Cuộc sống

Cách chọn đồng hồ đeo tay cho người mệnh kim, màu gì hợp?

Đồng hồ không chỉ là phụ kiện thời trang mà còn được xem là “lá bùa hộ mệnh” mang lại may mắn nếu phù hợp với phong thủy của mình. Vậy với người mệnh Kim nên lựa chọn đồng hồ như thế nào để hợp phong thủy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp cho người mệnh Kim nhé.

1. Mệnh kim hợp với những gì?

– Sơ lược mệnh kim và các tuổi mệnh kim

Chữ “kim” trong ngũ hành tượng trưng cho kim loại, kim khí của trời đất. Người mệnh kim thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, tự đặt mục tiêu và hoàn thành hết mình.

Người mệnh kim sẽ sinh vào các năm: Nhâm Thân (1932 và 1992); Ất Mùi (1955 và 2015); Giáp Tý (1984 và 1924); Qúy Dậu (1933 và 1993); Nhâm Dần (1962 và 2022); Ất Sửu (1985 và 1925); Canh Thìn (1940 và 2000); Quý Mão (1963 và 2023); Tân Tỵ (1941 và 2001); Canh Tuất (1970 và 2030); Giáp Ngọ (1954 và 2014); Tân Hợi (1971 và 2031).

Bạn đang xem: Cách chọn đồng hồ đeo tay cho người mệnh kim, màu gì hợp?

– Mệnh kim hợp, kị màu gì, điều gì?

Bài viết gần đây

Bản mệnh của người mệnh kim là màu trắng, màu bạc, màu xám có ánh kim.

Màu tương khắc của mệnh kim là màu đỏ và màu hồng.

2. Chọn đồng hồ cho người mệnh kim

Theo ngũ hành, người mệnh Kim có thể lựa chọn những đồ vật, màu sắc biểu trưng cho mệnh Thổ và mệnh Kim (Thổ sinh Kim), hai bản mệnh tương sinh với nhau sẽ đem lại cho bạn sự may mắn và tài lộc; mệnh Kim cũng có thể kết hợp với mệnh Mộc và mệnh Thủy nhưng chỉ ở mức trung hòa.

Sẽ không tốt nếu người mệnh Kim kết hợp với mệnh Hỏa (2 mệnh này tương khắc).

Ta có thể dựa vào ngũ hành để có thể lựa chọn đồng hồ hợp với mệnh Kim.

– Chất liệu đồng hồ

Mệnh Kim là đại diện cho kim khí, kim loại mà hầu hết đồng hồ được cấu tạo bằng kim loại nên sẽ rất phù hợp với người mệnh Kim. Còn về dây đồng hồ, ưu tiên lựa chọn dây đồng hồ kim loại. Tuy nhiên, dây da cũng sẽ không ảnh hưởng gì đến người mệnh Kim, nếu bạn yêu thích dây da vẫn có thể chọn mua.

– Mặt đồng hồ

Mặt đồng hồ mặt vuông là kiểu dáng phù hợp với người mệnh Kim. Hình vuông đại diện cho mệnh Thổ là bản mệnh tương sinh với mệnh Kim nên vô cùng hợp phong thủy.

– Màu sắc đồng hồ

Lựa chọn đồng hồ màu trắng, màu bạc có ánh kim, màu xám đều là màu bản mệnh hợp phong thủy của mệnh Kim

Yếu tố tương sinh với mệnh Thổ bạn cũng có thể lựa chọn đồng hồ màu vàng, nâu đất sẽ đem lại tài lộc và may mắn.

Hiện tại, Thế giới di động đang kinh doanh các loại đồng hồ thời trang chính hãng. Bạn có thể ghé lựa chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp với mệnh Kim của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button