Cuộc sống

Cách sửa lỗi điện thoại không hiển thị thông báo cuộc gọi nhỡ

Trong một số trường hợp thì điện thoại Android hay iPhone của bạn không hiển thị thông báo cuộc gọi nhỡ, và điều này có thể ảnh hưởng đến các công việc xung quanh bạn. Vì thế, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề, trên cả hệ điều hành Android lẫn iOS nhé!

1. Cách sửa lỗi không hiển thị cuộc gọi nhỡ trên điện thoại Android

– Khởi động lại điện thoại

Vấn đề có thể đến từ việc các phần mềm đang hoạt động trên máy đang bị xung đột với nhau, thế nên có thể dẫn đến tình trạng máy không hiển thị thông báo. Bạn có thể thử khởi động lại điện thoại trước khi thực hiện các thao tác tiếp theo.

– Bật thông báo trong ứng dụng Điện thoại

Tình trạng không hiển thị thông báo cuộc gọi nhỡ trên các thiết bị Android có thể xuất phát từ nguyên nhân ai đó đã vô tình tắt tính năng bật thông báo ứng dụng Điện thoại trên máy của bạn. Để khắc phục, bạn hãy thực hiện theo cách sau.

Bước 1: Truy cập vào Cài Đặt > Chọn mục Ứng dụng > Chọn Điện thoại.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi điện thoại không hiển thị thông báo cuộc gọi nhỡ

Bài viết gần đây

Chọn mục Ứng dụng, chọn Điện thoại

Bước 2: Chọn mục Thông báo > Bật tính năng Hiển thị thông báo.

Chọn mục Thông báo, bật tính năng Hiển thị thông báo

– Cập nhật phiên bản mới nhất

Một nguyên nhân khác ít gặp, nhưng cũng có thể xảy ra là do phiên bản phần mềm hiện đang chạy trên máy của bạn đang bị lỗi. Thông thường thì trong các bản cập nhật mới trên máy của bạn, các nhà sản xuất sẽ đề cập đến lỗi này trong phần miêu tả.

– Xoá bộ nhớ cache của ứng dụng Điện thoại

Một cách khác mà bạn cũng có thể thử thực hiện đó là xóa bộ nhớ cache của ứng dụng Điện thoại có trên thiết bị của bạn. Để xóa được bộ nhớ cache thì bạn hãy thực hiện theo cách sau.

Truy cập Cài đặt > Chọn mục Ứng dụng > Chọn Điện thoại > Chọn mục Bộ nhớ > Nhấn Xóa bộ nhớ đệm.

Cách xoá bộ nhớ cache của ứng dụng Điện thoại

– Thay đổi ứng dụng điện thoại mặc định

Nếu như ba cách trên không giúp bạn xử lý được vấn đề thì hãy thử sử dụng các phần mềm gọi điện bên thứ ba nhé. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm bên thứ ba hỗ trợ các thao tác gọi, nhận cuộc gọi hay hiển thị thông báo tương tự như trên ứng dụng gọi điện gốc của nhà sản xuất.

Ứng dụng TrueCaller

– Tắt ID người gọi và spam

Đối với các thiết bị đã cài đặt sẵn ứng dụng Điện thoại của Google làm mặc định (chẳng hạn như điện thoại Nokia hay là điện thoại Pixel) thì có thể số điện thoại gọi đến bạn được đánh dấu là spam (làm phiền). Để nhận cuộc gọi từ họ, bạn hãy tắt tính năng này bằng cách sau.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Điện thoại > Chọn biểu tượng ba chấm > Nhấn Cài đặt > Chọn Số nhận dạng người gọi và cuộc gọi làm phiền.

Chọn Số nhận dạng người gọi và cuộc gọi làm phiền

Bước 2: Tắt tùy chọn Số nhận dạng người gọi và cuộc gọi làm phiền.

Tắt tùy chọn Số nhận dạng người gọi và cuộc gọi làm phiền

– Tắt ứng dụng của bên thứ ba

Một số ứng dụng bên thứ ba như là Clean Master hay là Battery Doctor, có thể đang chạy ngầm trên thiết bị của bạn, và nhận diện chính các thông báo gọi nhỡ từ điện thoại bạn là thông báo spam. Để hạn chế tình trạng này, các bạn hãy tắt, hoặc xóa đi các ứng dụng này nhé!

2. Cách hiển thị cuộc gọi nhỡ trên iPhone

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt > Tìm chọn mục Thông báo > Chọn mục Điện thoại.

Tìm chọn mục Thông báo, chọn mục Điện thoại

Bước 2: Bật tùy chọn Cho phép Thông báo.

Nhấn Cho phép Thông báo

Ngoài ra, có ba tùy chọn hiển thị thông báo ở đây trong mục Cảnh báo, bao gồm hiển thị thông báo ở Màn hình khóa, Trung tâm thông báoBiểu ngữ. Thông thường thì bạn nên tích chọn cả ba tùy chọn, hoặc có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của bạn nhé!

Ba tùy chọn hiển thị thông báo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button