Tư vấn

Cách tải và cài đặt CH Play về điện thoại Android, Samsung

CH Play là ứng dụng mà bất kỳ thiết bị Android nào cũng cần có, nó giúp bạn có thể dễ dàng download các ứng dụng, trò chơi… trên kho ứng dụng của Google. Vậy bạn đã biết cách tải và cài đặt CH Play về điện thoại chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách tải CH Play về điện thoại

CH Play (hay Google Play) là một dịch vụ luôn được tích hợp và có sẵn trên mỗi thiết bị Android. Mặc định người dùng, dù lần đầu tiên sử dụng cũng không cần tải CH Play cho máy. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp Google Play bị lỗi hoặc người dùng vô tình xóa mất dịch vụ này, dẫn tới việc không thể truy cập và tải game hay bất kỳ chương trình nào từ kho ứng dụng nữa. Lúc này, chỉ có một cách duy nhất có thể giúp bạn khắc phục tình trạng trên, đó là tải và cài đặt lại CH Play cho điện thoại. Vậy cách tải CH Play về điện thoại như thế nào? Hãy theo dõi hướng dẫn dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

Bạn đang xem: Cách tải và cài đặt CH Play về điện thoại Android, Samsung

Tìm từ khóa Google Play Store APK

Cách tải CH Play về điện thoại qua bằng APK

Bài viết gần đây

Đầu tiên, nếu bạn muốn cài lại CH Play trên điện thoại thì bắt buộc bạn phải có file APK của ứng dụng này. APK hay Android Package Kit là định dạng tệp được sử dụng bởi hệ điều hành Android để phân phối và cài đặt các ứng dụng di động. Giống như hệ thống Windows (PC) sử dụng tệp .exe để cài đặt phần mềm, Android sẽ sử dụng file APK. Hầu hết người dùng đều cài đặt ứng dụng từ cửa hàng Google Play, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm điều tương tự khi tải về một tệp APK và trong trường hợp bạn cần cài lại CH Play cho điện thoại thì đây chính là phương án “cứu cánh” cho bạn. Ở đây, chúng tôi sử dụng điện thoại Samsung để làm ví dụ minh họa cho quá trình tải và cài đặt.

>> Có thể bạn quan tâm: Samsung Galaxy A11 giá bao nhiêu?

Bạn hãy truy cập trình duyệt web có sẵn trên điện thoại và tìm kiếm từ khóa “Google Play Store apk” -> Mở trang web hỗ trợ tải CH Play hoặc bạn có thể truy cập TẠI ĐÂY.

Cách tải ứng dụng CH Play về điện thoại

Tải file APK

Sau khi truy cập được đúng trang, nhấn chọn Tải về APK -> Chọn Tải về APK (21.7 MB). Như vậy là file APK đã được tải hoàn tất về điện thoại của bạn.

Cách tải ch play cho điện thoại Samsung

Cách cài đặt CH Play trên điện thoại

Sau khi đã tải được file APK của ứng dụng, chúng ta sẽ tiến hành cài đặt file này. Thực tế thì cách cài đặt file APK cũng không khác so với cách cài đặt file .exe trên máy tính nhiều lắm, điều duy nhất khác biệt đó là chúng ta phải cấp quyền cho phép điện thoại cài đặt ứng dụng từ bên ngoài. Cụ thể cách cài đặt như sau:

Mở file APK

Truy cập File tải về của bạn -> Nhấn chọn file Google Play Store bạn vừa tải về -> Bảng thông báo hiện ra nhằm xác nhận rằng bạn có muốn cài đặt file vào máy hay không -> Chọn Cài đặt.

Cách cài đặt CH Play cho điện thoại

Nếu bạn đã làm như trên mà vẫn không cài đặt được và bị báo lỗi thì có thể là do máy bạn chưa được cấp quyền cài đặt các ứng dụng bên ngoài. Khi đó, bạn làm như sau:

Vào mục Settings (Cài đặt) -> Security (Bảo mật) và chọn hộp được đánh dấu “Unknown Sources“, gạt hình tròn sang bên để chuyển sang trạng thái xanh tức là chấp nhận cài đặt các ứng dụng từ nguồn bên ngoài. Sau đó, bạn đã có thể tiến hành các bước cài đặt như trên.

Cách cấp quyền cài đặt APK CH Play

Cài đặt CH Play

Sau khi nhấn chọn cài đặt file APK vào máy, hệ thống sẽ tự động cài đặt CH Play cho bạn -> Sau khi cài đặt xong, chọn Xong để hoàn tất quá trình.

Cách cài đặt Google Play dễ dàng, nhanh chóng

Thông tin hữu ích: Khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play

Trên đây là toàn bộ cách tải ứng dụng CH Play về điện thoại nhanh chóng và đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập WildRice để tham khảo thêm nhiều bài viết thú vị khác. 

Tham khảo thêm

  • Hướng dẫn cách tải và cài đặt CH Play (Google Play) trên máy tính
  • Hướng dẫn cách đổi quốc gia trên CH Play (Google Play)
  • Hướng dẫn chặn quảng cáo Google Chrome trên Android và máy tính
  • Cách chụp màn hình điện thoại Android tiện lợi, nhanh chóng
  • IMEI là gì? Cách kiểm tra số IMEI trên điện thoại iPhone, Android
  • Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại Android trong tích tắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button