Hỏi đáp

Công nghệ 6 Motion Direct Drive của LG là gì? Hoạt động như thế nào?

Với công nghệ mới 6 Motion Direct Drive, máy giặt LG đã mô phỏng như thao tác giặt đồ bằng tay được nhiều người dùng ưa chuộng và chọn mua. Vậy công nghệ 6 Motion Direct Drive của LG là gì? Hoạt động như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

1. Công nghệ 6 Motion Direct Drive là gì?

Công nghệ 6 Motion Direct Drive (DD) (6 chuyển động) là công nghệ mới được thương hiệu LG trang bị cho máy giặt của hãng để làm sạch quần áo nhất mà không làm hỏng sợi vải.

Công nghệ 6 Motion DD nhờ sự hỗ trợ của động cơ dẫn động trực tiếp Inverter Direct Drive, điều khiển tốc độ quay, hướng quay của lồng máy giặt. Đồng thời chuyển động giặt linh hoạt như thao tác giặt đồ bằng tay.

Bạn đang xem: Công nghệ 6 Motion Direct Drive của LG là gì? Hoạt động như thế nào?

Máy giặt LG được trang bị công nghệ 6 Motion DD lần đầu ra mắt vào cuối năm 2009, được nhiều người dùng ưa chuộng, giúp hãng đứng vững vị trí quán quân 3 năm liên tục trên thị trường máy giặt thế giới và 5 năm liên tục tại thị trường châu Á.

Bài viết gần đây

Với các dòng máy giặt cũ, lồng giặt chỉ có một chuyển động, quần áo thường bị xoắn rối vào nhau. Sau một thời gian giặt máy, quần áo có thể bị sờn vải, đường chỉ bị bung,…

Nhưng với máy giặt LG có công nghệ 6 Motion DD đã khắc phục được những vấn đề này. Với 6 chuyển động mô phỏng 6 chuyển động giặt bằng tay, máy giặt có thể tùy chọn từng chế độ giặt phù hợp với chất liệu vải và nhu cầu sử dụng người dùng.

2. Nguyên lý hoạt động của 6 Motion DD

Công nghệ 6 Motion DD mô phỏng 6 thao tác giặt đồ của con người như: Nhào lộn (Tumbling), chà xát (Scrubbing), đảo (Swing), quay (Rolling), nén (Filtration), đập (Stepping).

Nguyên lý hoạt động của 6 Motion DD

– Nhào lộn (Tumbling): Chức năng nhào lộn hoạt động theo chu kỳ lồng giặt quay sang trái, dừng, quay sang phải với tốc độ 70-80 vòng/phút giúp quần áo không bị xoắn chặt vào nhau vào nhau.

– Chà xát (Scrubbing): Chức năng chà xát của máy giặt hoạt động theo chu kỳ lắc trái, lắc phải để quần áo ma sát tối đa với thành lồng máy giặt giúp làm sạch vết bẩn trên quần áo, hiệu quả làm sạch tốt hơn.

– Đảo (Swing): Chức năng đảo của máy giặt giúp bảo vệ quần áo khi giặt. Khi bạn giặt đồ len, lụa, quần áo có chất vải mỏng sẽ được bảo vệ bằng những chuyển động nhẹ nhàng của lồng máy giặt.

– Quay (Rolling): Chức năng này giúp giảm tiếng ồn và giảm sự rung lắc do máy quần áo ma sát với lồng giặt. Đem lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

– Nén (Filtration): Với chức năng này, lồng máy giặt sẽ quay tròn với tốc độ 108 vòng/ phút và nén quần áo vào thành lồng máy giặt giúp giặt sạch quần áo hơn.

– Đập (Stepping): Lồng máy giặt quay 180 độ đưa quần áo lên ví trí cao nhất và dừng lại cho quần áo rơi tự do giúp quần áo không bị nhàu và không bị xoắn chặt vào nhau.

Công nghệ 6 Motion Direct Drive

3. Các máy giặt LG được trang bị 6 Motion DD

Khi mới ra mắt, công nghệ 6 Motion DD chỉ được trang bị cho các dòng máy giặt cao cấp của thương hiệu LG. Tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng cao người dùng và sự phát triển của công nghệ hiện đại, thương hiệu LG đã trang bị 6 Motion DD cho các sản phẩm bình dân của hãng.

Một số dòng máy giặt mới nhất được trang bị công nghệ này là:

– Máy giặt LG F4J608WN 8Kg 1400 Spin Washing Machine.

– Máy giặt LG F4J609WN 9Kg 1400 Spin Washing Machine.

– Máy giặt LG Steam™ F4J609WS 9Kg 1400 Spin Washing Machine.

– Máy giặt 8KG Washing Machine with multiple Wash Programs and SmartThinQ connectivity.

– Máy giặt 9 KG Washing Machine with Turbowash™ technology and Smart ThinQ™ connectivity.

Bạn có thể bấm vào đường link để xem thêm về sản phẩm hoặc tìm kiếm tên sản phẩm trên Google nhé. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được cho bạn về công nghệ 6 Motion DD trên máy giặt LG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button