Hỏi đáp

Công nghệ HD WLED TrueLife là gì? Ưu nhược điểm? Có trên sản phẩm nào?

HD WLED TrueLife là công nghệ màn hình độc quyền được sử dụng trong các dòng laptop của Dell. Vậy công nghệ màn hình này có đặc điểm gì nổi bật? Ưu điểm và nhược điểm của nó là gì? Hãy theo dõi bài viết này để biết thêm chi tiết!

1. Công nghệ màn hình HD WLED TrueLife là gì?

Màn hình HD WLED TrueLife thực chất là màn hình tinh thể lỏng (sử dụng tấm nền LED Backlit) với độ phân giải HD độc quyền của laptop Dell.

HD là từ viết tắt của từ High Definition, thể hiện chất lượng hình ảnh hiển thị trên màn hình có sự sắc nét, độ hiển thị cao. Tuy nhiên hiện nay còn có Full HD, 4K (UHD) là những chuẩn chất lượng cao hơn HD.

WLED (White Light Emitting Diode) – Điốt phát sáng trắng, dùng để chỉ những màn hình LCD hỗ trợ đèn nền màu trắng chiếu sáng công nghệ LED. Còn TrueLife nghĩa là công nghệ phủ bóng lên ngoài màn hình (màn hình gương) của Dell.

Bạn đang xem: Công nghệ HD WLED TrueLife là gì? Ưu nhược điểm? Có trên sản phẩm nào?

Bài viết gần đây

Công nghệ màn hình HD WLED TrueLife

Hơn thế nữa, ngày nay khi công nghệ đang phát triển thêm tiên tiến hơn rất nhiều thì công nghệ màn hình HD WLED đã được nâng cấp lên thành FHD WLED, UHD WLED để có thể cung cấp cho người dùng có được những trải nghiệm tốt nhất.

Laptop Dell

Laptop Dell

2. Ưu, nhược điểm của công nghệ màn hình HD WLED TrueLife

Ưu điểm

Nhược điểm

– HD WLED TrueLife có tất cả những ưu điểm của màn hình LED Backlit như dải màu rộng, màn hình mỏngbảo vệ môi trường.

– Độ tương phản màu sắc cao hơn 10% so với màn hình tương tự có phủ lớp chống chói, cho ra hình ảnh rõ ràngnhiều màu sắc hơn.

– Hiển thị màu đen tối hơn và màu sắc rực rỡ cho đồ hoạ, hình ảnh và video sinh động hơn.

– Giúp thiết kế tổng thể của laptop trở nên bóng bẩy và sang trọng hơn.

Góc nhìn hẹp khả năng nhìn từ nhiều góc độ khác nhau của người dùng bị hạn chế so với các công nghệ màn hình mới (IPS, AMOLED, WIDE VIEW,…).

Khả năng nhìn ở nơi có ánh sáng mạnh hay ngoài trời kém do có bộ phủ bóng màn hình.

Lượng ánh sáng xanh lớn dễ gây mỏi mắt cho người dùng lâu.

3. Màn hình WLED có gì khác với màn hình LED?

Khi đem ra so sánh thì những đặc điểm của màn hình WLED và LED là gần như giống nhau, chỉ có điều WLED là bản nâng cấp từ LED.

Có một điểm khác biệt nổi bật là WLED là có thêm những bóng đèn LED trắng chạy xung quanh viền màn hình để giúp khuếch tán và phủ ánh sáng trắng khắp màn hình, từ đó giúp các màu sắc khác được hiển thị và tạo ra hình ảnh trên màn hình.

Công nghệ màn hình WLED là bản nâng cấp của LED

Công nghệ màn hình WLED là bản nâng cấp của LED

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button