Hỏi đáp

Hướng dẫn cài đặt máy ảo với công cụ Hyper-V có trên Windows 10

Nếu các bạn thường xuyên sử dụng máy ảo thì chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với VMWare hay Virtualbox. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết rằng Windows 10 có sẵn một công cụ cài máy ảo cực mạnh có tên Hyper-V.

Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và sử dụng Hyper-V trên máy tính các bạn nhé.

ớc 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + S . Sau đó các bạn nhập Turn Windows features on or off vào ô tìm kiếm. Sau đó, các bạn click chạy Turn Windows features on or off.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt máy ảo với công cụ Hyper-V có trên Windows 10

ớc 2: Tại cửa sổ Turn Windows features on or off, các bạn tìm và đánh dấu tick tại mục Hyper-V (1) để kích hoạt máy ảo. Sau đó các bạn chọn OK (2) và khởi động lại máy.

Bài viết gần đây

Bước 3: Sau khi khởi động lại máy. Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + S và nhập Hyper-V Manager vào ô tìm kiếm. Sau đó các bạn mở ứng dụng này lên.

Bước 4: Ở giao diện Hyper-V Manager, bạn chọn Connect to Server…

Sau đó, cửa sổ Select Computer hiện lên, bạn chọn Local computer (1) rồi click OK (2) để kết nối với cùng máy tính đang dùng.

Bước 5: Tiếp theo, bạn cần tạo một máy ảo mới bằng cách chọn New (1) và chọn tiếp Virtual Machine (2) ở cửa sổ bên phải.

ớc 6: Giao diện tạo máy ảo hiện lên. Các bạn bấm Next để tiếp tục.

Bước 7: Tiếp đến, ở giao diện Specify Name and Location, các bạn đặt tên máy ảo ở mục Name và chọn vị trí lưu máy ảo bằng cách tick vào Store the virtural machine in a different location và nhấn vào Browse… để chọn vị trí lưu mới. Sau đó các bạn chọn Next.

ớc 8: Tiếp theo, các bạn chọn Generation 1 nếu các bạn muốn cài máy ảo ở nền tảng 32-bit và chọn Generation 2 ở nền tảng 64-bit . Sau đó các bạn chọn Next.

ớc 9: Tại giao diện Assign Memory, các bạn có thể thiết lập dung lượng bộ nhớ Ram cho máy ảo bằng cách nhập dung lượng với đơn vị là MB vào ô Startup memory và nhấn Next.

ớc 10: Tiếp theo, các bạn chọn Default Switch tại giao diện Configure Networking để mở mạng Internet cho máy ảo. Sau đó, các bạn nhấn Next.

ớc 11: Trong trường hợp bạn có lưu một bản Hyper-V cũ hay lấy từ máy khác, bạn có thể dùng mục Use an existing virtual hard disk. Ở đây do mình tạo mới nên chọn Create a virtual hard disk. Tiếp theo, bạn hãy đặt tên file (Name) và sẽ là ổ cứng ảo dành cho máy ảo, vị trí lưu (Location) và kích thước (Size) ổ cứng cho máy ảo. Sau đó bạn nhấn Next để tiếp tục.

ớc 12: Tiếp theo, bạn sẽ cài hệ điều hành vào máy ảo tại mục Installation Options. Nếu bạn chưa có bản cài đặt của hệ điều hành (file .iso) thì bạn có thể chọn Install an operating System later để thực hiện nạp hệ điều hành sau khi tạo máy ảo. Còn nếu bạn đã có file cài đặt (.iso) của hệ điều hành thì bạn có thể chọn Install an operating system from a bootable CD/DVD-ROM > Image file (.iso) và chọn Browse….để chỉ định đường dẫn đến file iso. Sau khi chọn xong bấm Next.

ớc 13: Cuối cùng, các bạn nhấn Finish để bắt đầu tạo và khởi chạy máy ảo.

Như vậy chỉ qua một vài bước đơn giản mà bạn đã có thể tạo máy ảo ngay trên Windows 10 mà không cần phải tải bất kì phần mềm nào khác rồi đấy ạ. Chúc các bạn thành công.

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button