Hỏi đáp

Hướng dẫn cài lại Rom cho Zenfone 2

Thỉnh thoảng chiếc Asus Zenfone 2 của bạn gặp phải tình huống bị lỗi hệ điều hành và treo logo khiến máy không thể khởi động được và bạn không thể thao tác gì trên chiếc điện thoại của bạn, cho dù bạn có khôi phục cài đặt gốc thì tình trạng vẫn không cải thiện. Vậy nên trong tình huống này cách tốt nhất là chạy lại Rom cho máy.

Bước 1: Bạn cần phải biết chắc chắn model của máy để có thể tải đúng bản Rom dành cho máy trên trang chủ Asus.comVí dụ: ASUS ZenFone 2=ZE551ML(Z00AD/Z00ADA/Z00ADB/Z00ADC)

Bước 2: Sau khi kiểm tra chính xác số phiên bản của máy thì bạn tải những file cần thiết theo đường link dưới đây:+ Bản Rom: Link tải rom gốc dành cho Asus ZenFone 2 ZE550ML, Asus Zenfone 2 ZE551ML+ Driver: ASUS_Android_USB_drivers_for_Windows+ ADB: ADB dành cho Zenfone 2

Bước 3: + Giải nén thư mục driver và cài đặt lên máy tính.+ Giải nén thư mục ADB và copy file ROM vào trong thư mục ADB luôn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài lại Rom cho Zenfone 2

Bước 4: Đưa điện thoại vào chế độ Fastboot, bạn làm theo các bước sau đây:+ Tắt máy hoàn toàn+ Nhấn giữ phím Nguồn và phím Tăng âm lượng, khi máy rung 1 cái thì bạn vẫn giữ nguyên 2 phím Nguồn và Tăng âm lượng đến khi logo ASUS hiện lên thì nhả 2 phím ra.

Bài viết gần đây

Bước 5: Cắm cáp kết nối điện thoại với máy tính. Các bạn lưu ý nếu máy tính không nhận điện thoại thì bạn kiểm tra lại driver đã cài đặt đủ chưa nhé. Mở thư mục ADB trên máy tính, chạy START.cmd và bắt đầu gõ lần lượt các lệnh sau:+ Fastboot devices => sau đó nhấn Enter+ Fastboot flash boot boot.img => sau đó nhấn Enter+ Fastboot flash recovery recovery.img => sau đó nhấn Enter

Bước 6: Sau khi chạy lệnh xong thì bạn đưa điện thoại về chế độ Recovery bằng cách dùng phím Âm lượng chuyển qua chế độ RECOVERY MODE và ấn nút Nguồn để chọn.

– Khi màn hình hiện con robot màu xanh ngã ngửa thì ấn đồng thời 2 phím Nguồn và phím Tăng âm lượng vài lần (ấn xong buông ra liền) đến khi máy vào Recovery.

– Khi vào được Recovery, các bạn chọn wipe data/ factory reset => Yes, sau đó chọn tiếp wipe cache partition– Sau đó chọn apply update from ADB

– Bạn mở START.cmd trong thư mục ADB trên máy tính và gõ lệnh sau:+ adb sideload UL-Z00A-WW-2.13.40.11-user.zip (ở đây ví dụ tên bản Rom đã download)

Bước 7: Quá trình cài Rom sẽ diễn ra trong khoảng 15 đến 20 phút. Lưu ý trong quá trình máy đang cài Rom thì bạn không được có bất cứ thao tác gì trên máy cũng như không được tắt các công cụ đang chạy trên máy tính. Sau khi cài Rom thành công thì máy sẽ tự khởi động lại và vào màn hình chính như bên dưới.

Chúc các bạn thành công.

>>> Có thể bạn quan tâm:* Hướng dẫn quay phim màn hình Android không cần Root* Hướng dẫn khắc phục lỗi Facebook bị mất kết nối mạng* Hướng dẫn khắc phục lỗi “Không đủ dung lượng lưu trữ” trên Android

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button