Cuộc sống

IPS là gì?

Phần lớn các dòng điện thoại, máy tính bảng, laptop, tivi hiện nay đều áp dụng cộng nghệ màn hình IPS. Vậy IPS là gì? Và công nghệ màn hình này thì có đặc điểm như thế nào?

Dưới đây là một vài thông tin sơ lược về công nghệ IPS này:

LG V10 sử dụng công nghệ màn hình IPS Quantum

Bạn đang xem: IPS là gì?

Màn hình IPS là gì?

Màn hình IPS được phát triển bởi hãng Hitachi vào năm 1996 nhằm khắc phục những nhược điểm cố hữu của công nghệ màn hình truyền thống có góc nhìn và dải màu hẹp.

Bài viết gần đây

So sánh màn hình sử dụng công nghệ IPS và không sử dụng IPS

Màn hình IPS bao gồm những thành phần đặc trưng của LCD, tuy nhiên điểm khác biệt của màn hình này là các lớp tinh thể lỏng giờ đây được xếp theo hàng ngang (đây là nguồn gốc của cụm từ “In Plane”) song song với 2 lớp kính phân cực ở trên và dưới thay vì vuông góc. Sự thay đổi này làm giảm lượng ánh sáng tán xạ, cung cấp góc nhìn rộng và tái tạo màu sắc tốt.

Màn hình IPS có gốc nhìn rộng

Ưu điểm:

Màn hình có góc nhìn rộng, không bị biến đối quá nhiều khi nhìn ở góc hẹp.

Các màu sắc trên màn hình có độ chính xác cao và trung thực.

Thời gian đáp ứng nhanh.

Độ tương phản cao.

Nhược điểm:

Màn hình có độ dày hơn so với các loại khác.

Tốn nhiều điện năng hơn do yêu cầu một đèn nền sáng hơn.

LED-backlit IPS LCD là gì?

LED-backlit IPS LCD ra đời dựa trên sự kết hợp giữa LCD, LED-Backlit và công nghệ tấm nền IPS. Nói đơn giản thì nó là công nghệ dùng nhiều pixel nén trên màn hình LED-Blacklit có góc nhìn lớn hơn nhờ tấm nền IPS (In-Plane Switching). Đại diện sử dụng công nghệ này không thể không nhắc đến chính là nhà sản xuất táo khuyết APPLE với các sản phẩm như iPhone 6s, iPhone SE, …

Các dòng iPhone

IPS Quantum (màn hình IPS lượng tử) là gì?

Đây là công nghệ chúng ta thường bắt gặp trên các sản phẩm tivi của hãng LG. Và vào năm 2014 IPS Quantum được LG áp dụng lên siêu phẩm G4, thực chất là công nghệ hiển thị mà các hãng phim đang hợp tác cùng sử dụng có tên DCI (Digital Cinema Initiatives). Công nghệ này tập trung vào việc hiển thị những màu sắc mà mắt người dễ nắm bắt nhất là màu đỏ và xanh lam, tạo ra tỉ lệ hiển thị tốt nhất.

Quantum Dislay trên LG G4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button