Hỏi đáp

Làm thế nào khi gõ chữ lại ra số trên bàn phím Laptop?

Mình đang gặp phải lỗi gõ chữ lại ra số trên bàn phím Laptop, không biết có phải do bàn phím của mình bị hỏng không? Xin WildRice chỉ giúp mình nguyên nhân và cách sửa lỗi này?

Trả lời:

Lỗi gõ chữ lại ra số trên bàn phím Laptop khá nhiều người gặp phải khi sử dụng máy tính xách tay, nếu bạn không am hiểu về lĩnh vực này sẽ cảm thấy lo lắng và có thể cho rằng bàn phím Laptop của mình bị hư hỏng. Để biết cách khắc phục lỗi gõ chữ lại ra số trên Laptop mời các bạn theo dõi các bước làm sau.

Bạn đang xem: Làm thế nào khi gõ chữ lại ra số trên bàn phím Laptop?

Bài viết gần đây

Như bạn đã biết, Laptop được tạo ra với các link kiện rất nhỏ và nhẹ để đáp ứng được nhu cầu của người dùng là di động và mang theo bất cứ lúc nào, vì vậy mà bàn phím Laptop cũng được thu nhỏ và không có dãy bàn phím số riêng biệt như của máy bàn mà được tích hợp chung với các phím kí tự. Do trong quá trình sử dụng người dùng lỡ kích hoạt chế độ Num Lock thì khi gõ các ký tự sẽ hiện ra các chữ số như lỗi mà bạn đang gặp phải.

Cách khắc phục rất đơn giản là bạn tắt bỏ chế độ Num Lock này đi, tùy theo các dòng Laptop khác nhau mà phím Num Lock này được bố trí chung với phím nào đó hoặc để riêng biệt. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + Phím Num Lk này là được

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-the-nao-khi-go-chu-lai-ra-so-tren-ban-phim-laptop-3102n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button