Cuộc sống

Lấy nét Laser là gì?

Một trong các công nghệ lấy nét hiện nay đang được nhiều người quan tâm đến là công nghệ lấy nét Laser. Hiện nay công nghệ này đang được ứng dụng khá phổ biến. Vậy thì hôm nay mình sẽ giới thiệu về công nghệ này nhé.

Lấy nét Laser là gì?

Lấy nét Laser là một một bộ thu/phát tia laser có thể nhanh chóng phát hiện khoảng cách giữa “đối tượng chụp” và “camera”; so với máy ảnh truyền thống chúng ta cần phải di chuyển để tìm thấy những lấy nét tốt nhất, lấy nét laser cho phép tăng đáng kể tốc độ lấy nét ở khoảng cách gần!

Ưu điểm của lấy nét bằng Laser

Trong các môi trường nơi có đủ ánh sáng, lấy nét laser cũng có thể làm tăng độ chính xác của việc lấy nét. Tốc độ lấy nét có thể nhanh hơn hai lần so với tự động lấy nét truyền thống.

Bạn đang xem: Lấy nét Laser là gì?

Khi chụp ảnh, điện thoại sẽ tự động phát ra chùm tia laser công suất thấp dưới dạng các xung khi gặp vật cản nó bị phản xạ trở lại cảm biến laser.

Bài viết gần đây

Lấy nét Laser là gì?

Do máy tự phát ra nguồn laser hồng ngoại riêng để tiến hành lấy nét nên có thể lấy nét không phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng. Laser sẽ phát ra và phản xạ trở lại bất kể trời tối đến đâu. Chính vì vậy, lấy nét tự động bằng laser hiện nay là công nghệ lấy nét tốt nhất cho việc chụp ảnh thiếu sáng.

Lấy nét Laser là gì?

Lấy nét laser có an toàn cho người dùng?

Không cần phải nói, các chùm tia laser do bộ cảm biến phát ra được chứng nhận là an toàn an toàn với mắt nếu lỡ may có bị chiếu vào và an toàn đối với người sử dụng, không giống như trên một số bộ phát laser giá rẻ có thể phá hủy võng mạc, ảnh hưởng đến người sử dụng.

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G 128GB

25.990.000₫
30.990.000₫
-16%

Màn hình 6.8″, Chip Exynos 2100RAM 12 GB, ROM 128 GBCamera sau: Chính 108 MP & Phụ 12 MP, 10 MP, 10 MPCamera trước: 40 MPPin 5000 mAh, Sạc 25 W

Xem chi tiết

Hỏi Đáp Thế Giới Di Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button