Cuộc sống

Máy lạnh, điều hòa kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Máy lạnh là vật dụng đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Sau thời gian dài sử dụng, điều hòa có thể gặp lỗi kêu to khi đang chạy. Tiếng ồn này sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến công việc của bạn. Bài viết bên dưới cung cấp cho bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng đó.

1. Điều hòa bị lắp đặt sai quy cách

Điều hòa được lắp đặt trên bức tường lồi lõm hoặc quá mỏng sẽ gây tiếng ồn lớn khi hoạt động. Ngoài ra, nếu hai dàn nóng và lạnh được lắp đặt trên cùng một bức tường, chúng sẽ cộng hưởng âm thanh gây ra tiếng ồn khó chịu.

Cách khắc phục

Bạn đang xem: Máy lạnh, điều hòa kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

– Khi lắp đặt, bạn nên chèn thêm một miếng lót ở giữa điều hòa và bức tường.

Bài viết gần đây

– Bạn cần lắp dàn nóng ở bức tường khác với dàn lạnh để cách ly tiếng ồn, đặc biệt đối với phòng ngủ.

2. Cửa đóng mở điều hòa bị nứt

Cửa đóng mở điều hòa bị nứt là một trong những lý do khiến quạt gió của máy lạnh khi thổi gây ra tiếng kêu lớn.

kiểm tra cửa đóng mở điều hòa

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, đối với các vết nứt nhỏ, bạn cần dùng keo chuyên dụng để dán lại, nếu là vết nứt lớn, bạn nên thay sang cửa mới để đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng.

3. Điều hòa bị đặt kênh, lệch cân bằng

Trong quá trình hoạt động, điều hòa rung lắc khá nhiều khiến các ốc vít bị lỏng sau một thời gian sử dụng. Điều này khiến cho máy va đập vào tường gây ra tiếng ồn lớn và khó chịu.

kiểm tra điều hòa

Cách khắc phục

Do máy lạnh bị rung lắc nhiều nên các ốc vít sẽ bị lỏng, bạn cần vặn chặt lại ốc vít và nhờ đến sự hỗ trợ của thợ bảo dưỡng để kiểm tra lại toàn bộ máy.

4. Quạt gió bị bẩn

Quạt gió bị bám rất nhiều bụi bẩn sau thời gian sử dụng lâu ngày. Điều này làm ảnh hưởng tới khả năng làm mát và âm thanh khi hoạt động của điều hòa.

kiểm tra quạt gió

Cách khắc phục

Cách giải quyết tốt nhất là bảo dưỡng điều hòa định kỳ. Bạn có thể tự tiến hành vệ sinh điều hòa tại nhà bằng cách tháo hoặc nhấc nắp ở mặt trước điều hòa lên, sau đó lau chùi cánh đảo gió, các tấm lọc và dàn tản nhiệt. Bên cạnh đó, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của thợ bảo dưỡng khi cần thiết để đảm bảo luồng gió điều hòa thổi ra được sạch và mát hơn.

5. Các lưu ý khác khi sử dụng

Đôi khi bạn sẽ nghe thấy tiếng nước chảy khi sử dụng máy lạnh, đó là do đường ống bị lọt ẩm ở bên trong. Bạn cần gọi thợ đến hút chân không, nạp gas và thổi nitơ để hạn chế sự hư hại của máy.

Nếu khi vừa khởi động hoặc tắt máy lạnh mà bạn nghe tiếng rắc rắc trên dàn lạnh thì đó là vì lớp vỏ nhựa của máy lạnh giãn nở, nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ gây ra âm thanh đó. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường nên bạn không cần cảm thấy lo lắng.

Các lưu ý khác khi sử dụng

6. Chính sách bảo hành khi mua sản phẩm tại Điện máy XANH

Đối với sản phẩm TGDĐ/ĐMX kinh doanh TRỪ nhóm Gia dụng không điện, Phụ kiện không điện & Sản phẩm đã sử dụng, khách hàng chọn 1 trong các phương thức tuỳ sản phẩm.

– Bảo hành có cam kết trong 12 tháng.

– Hư gì đổi nấy ngay và luôn.

– Hoàn tiền: áp dụng cho sản phẩm lỗi và không lỗi.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết chính sách bảo hành – đổi trả: TẠI ĐÂY.

Chính sách bảo hành khi mua sản phẩm tại Điện máy XANH

Hy vọng bài viết trên sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về nguyên nhân máy lạnh kêu to và cách khắc phục chúng hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button