Hỏi đáp

Nên mua laptop 14 hay 15.6 inch? So sánh ưu và nhược điểm của mỗi loại

Laptop là người bạn đồng hành không thể thiếu trong công việc, học tập cũng như giải trí. Vậy để có được trải nghiệm tốt nhất, bạn nên chọn mua laptop có màn hình 14 inch hay 15.6 inch và tại sao? Bài viết này sẽ thông tin đến bạn một số điều bạn còn đang thắc mắc và bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan hơn để lựa chọn mẫu laptop thích hợp cho mình.

1. So sánh ưu và nhược điểm giữa laptop 14 inch và laptop 15.6 inch

Laptop 14 inch

Laptop 15.6 inch

Ưu điểm

Bạn đang xem: Nên mua laptop 14 hay 15.6 inch? So sánh ưu và nhược điểm của mỗi loại

– Di động, gọn nhẹ, không cồng kềnh, dễ dàng mang đi

Bài viết gần đây

– Có bàn phím số

– Màn hình lớn là lợi thế để xem phim, thiết kế đồ họa

Nhược điểm

– Màn hình nhỏ, không mang đến trải nghiệm tốt nhất khi xem phim, giải trí

– Không có bàn phím số

– Máy khá nặng, cồng kềnh và khó mang đi xa

2. Nên mua laptop 14 inch hay 15.6 inch?

– Bạn có thường xuyên di chuyển?

Nếu bạn là một người thường xuyên phải mang laptop theo cùng để làm việc, học tập và cần cho mình một chiếc laptop có tính di động cao thì nên chọn máy tính có màn hình 14 inch. Nguyên nhân là vì những mẫu laptop sở hữu màn hình 14 inch có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn hơn so với các laptop có màn hình 15.6 inch.

Mặt khác, nếu bạn chỉ cần cho mình một chiếc laptop để sử dụng tại nhà hay nơi làm việc mà không cần di chuyển nhiều, bạn có thể chọn laptop có màn hình 15.6 inch trở lên để có trải nghiệm sử dụng tốt nhất.

Nếu là người hay di chuyển, bạn nên chọn mua laptop 14 inch

– Nhu cầu sử dụng

Trước khi quyết định chọn mua laptop, bạn nên xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng của mình là gì. Đối với mục đích sử dụng cho công việc văn phòng, dựng phim, đồ họa hay lập trình thì bạn nên ưu tiên chọn những máy tính có kích thước màn hình lớn để thuận tiện trong khi làm việc. Bạn nên chọn những mẫu laptop có màn hình từ 15.6 inch trở lên, có trang bị RAM, CPU khủng cùng card đồ hoạ rời.

Nếu bạn chỉ đang tìm một chiếc laptop để học tập, làm việc cơ bản thì nên chọn laptop 14 inch vì độ tiện lợi và nhỏ gọn của nó, những mẫu laptop này thường là laptop 2 trong 1 hoặc laptop có thể tháo rời bàn phím.

 Bạn cần xác định nhu cầu của mình để chọn mua đúng loại laptop

Bạn cần xác định nhu cầu của mình để chọn mua đúng loại laptop

3. Cách kiểm tra kích cỡ màn hình laptop đơn giản

Khi tham khảo các sản phẩm máy tính xách tay, bạn có thể kiểm tra kích cỡ màn hình laptop bằng nhiều cách khác nhau như xem kích cỡ màn hình thông qua mã số và series máy hay kiểm tra bằng cách đo đạc thủ công.

Ngoài ra, nếu bạn tham khảo sản phẩm trên trang web của cửa hàng bán lẻ sản phẩm, bạn cũng có thể thấy kích cỡ màn hình được liệt kê trong mục thông tin về sản phẩm.

Bạn có thể kiểm tra kích cỡ màn hình laptop để chọn mua đúng kích cỡ màn hình mong muốn

Bạn có thể kiểm tra kích cỡ màn hình laptop để chọn mua đúng kích cỡ màn hình mong muốn

4. Một số câu hỏi thường gặp

– Có phải laptop càng lớn thì độ phân giải màn hình càng cao?

Không phải lúc nào laptop có kích thước màn hình càng lớn thì độ phân giải cũng cao, hai yếu tố này không luôn luôn tỷ lệ thuận với nhau. Vì thế, trước khi mua một chiếc laptop, bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các thông số kích cỡ màn hình và độ phân giải phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Bạn cần kiểm tra kích cỡ màn hình và độ phân giải trước khi mua máy

Bạn cần kiểm tra kích cỡ màn hình và độ phân giải trước khi mua máy

– Giá laptop 15.6 inch có cao hơn 14 inch không?

Đúng là laptop với màn hình 15.6 inch sẽ có giá cao hơn laptop sở hữu màn hình 14 inch. Nguyên nhân là do laptop 15.6 inch có màn hình với kích cỡ lớn hơn và bàn phím lớn hơn nên giá sẽ cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button