Cuộc sống

Nhiệt ẩm kế loại nào tốt, giá rẻ nên mua nhất hiện nay?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhiệt ẩm kế khác nhau, có thể gây khó khăn cho người tiêu dùng khi chọn mua, đặc biệt là những người lần đầu tiếp xúc với sản phẩm này. Trong bài viết hôm nay, WildRice VN sẽ tổng hợp giúp bạn 5 lựa chọn nhiệt ẩm kế loại nào tốt, giá rẻ nên mua nhất hiện nay!

Nội dung

  • Tại sao nên mua và sử dụng nhiệt ẩm kế?
  • Kinh nghiệm chọn mua nhiệt ẩm kế
  • Top 5 nhiệt ẩm kế loại tốt, giá rẻ nên mua nhất hiện nay

Tại sao nên mua và sử dụng nhiệt ẩm kế?

Nhiệt ẩm kế là một loại thiết bị đo nhiệt độ và lượng ẩm có trong không khí. Nhờ việc theo dõi những biến đổi của nhiệt độ và độ ẩm, chúng ta có thể hạn chế được nhiều vấn đề về sức khỏe như ho, cảm cúm, dị ứng, giảm tình trạng hư hỏng sản phẩm, đặc biệt là những loại đồ gỗ, nhạc cụ, giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp… Vì vậy, hiện nay, nhiệt ẩm kế đang là một sản phẩm được nhiều gia đình, cơ quan, công sở… thường xuyên sử dụng.

Bạn đang xem: Nhiệt ẩm kế loại nào tốt, giá rẻ nên mua nhất hiện nay?

Kinh nghiệm chọn mua nhiệt ẩm kế

Nhiệt ẩm kế nào tốt?

Bài viết gần đây

Một chiếc nhiệt ẩm kế tốt là một sản phẩm không chỉ có vẻ ngoài cứng cáp, bền đẹp mà còn phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Vì vậy, muốn đánh giá nhiệt ẩm kế loại nào tốt cần phải dựa vào khá nhiều yếu tố khác nhau như: Mục đích sử dụng, độ chính xác, các tính năng phụ… Cụ thể như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Độ chính xác

Độ chính xác là một yếu tố quan trọng trong việc xác định máy đo độ ẩm tốt nhất cho bạn. Bạn có cần một máy đo độ ẩm cực kỳ chính xác, hoặc một thiết bị tiêu chuẩn hay rẻ tiền sẽ đủ? Khi đọc thông số kỹ thuật trên nhiệt ẩm kế, hãy tìm tỷ lệ ±% RH. Đây là tỷ lệ % sai số mà cảm biến có thể sẽ mắc phải. Các cảm biến độ ẩm chính xác nhất trên thị trường có biên độ ± 1% RH, tuy nhiên sai số lên đến ± 4% RH hoặc thậm chí cao hơn một chút vẫn có thể chấp nhận được và có thể dùng trong trường hợp không yêu cầu độ chính xác cao.

Khả năng hiển thị

Nhiệt ẩm kế loại nào tốt sẽ hiển thị rõ ràng, chính xác thông tin cho người dùng

Đối với các loại nhiệt ẩm kế cơ, yếu tố này gần như không cần bạn quá bận tâm vì máy không có màn hình hiển thị, nhưng với nhiệt ẩm kế điện tử, đây là một điều khá quan trọng mà khi mua hàng bạn cần kiểm tra cẩn thận. Các dòng nhiệt ẩm kế điện tử thường có màn hình LCD hiển thị số liệu, vì vậy, bạn cần kiểm tra màn hiển thị có rõ nét không, có bị mờ hay có dấu hiệu không ổn định, thường xuyên nhấp nháy hay không? Đây là những dấu hiệu chứng tỏ màn hình hoặc dây kết nối với màn hình không đảm bảo, sau khi sử dụng một thời gian ngắn có thể không hiển thị được hoặc bị mất nét, mờ nét, ảnh hưởng đến việc đọc số liệu của người dùng.

Nguồn điện, tuổi thọ pin

Một lưu ý quan trọng khi mua máy đo nhiệt độ, độ ẩm trong phòng chính là nguồn năng lượng hay tuổi thọ pin của thiết bị. Lựa chọn loại không dây hoặc loại sử dụng trực tiếp với nguồn điện? Nếu không dây, loại pin nào là cần thiết và thời lượng pin dự kiến ​​là bao lâu? Bạn nên chú ý tìm hiểu kỹ để tránh việc phát sinh thêm chi phí đổi pin hoặc mua về mới phát hiện ra vị trí muốn lắp không gần nguồn điện…

Hệ thống giám sát, cảnh báo từ xa

Nhiệt ẩm kế điện tử giá rẻ

Cũng như những máy đo độ ẩm khác, TCVN-5IN1 cũng có 2 chức năng chính là đo độ ẩm và đo nhiệt độ với khoảng đo khá lớn:

  • Nhiệt độ trong phòng: -20℃ – 60℃.
  • Nhiệt độ ngoài phòng: -50℃ – 100℃.
  • Độ ẩm: 10% – 99%.

Nhiệt ẩm kế được trang bị 1 cảm biến, liên tục cập nhật thông tin về những biến đổi của nhiệt độ, độ ẩm bên ngoài trời cũng như trong phòng cho người dùng. Ngoài ra, máy cũng có thêm chức năng hiển thị độ ẩm/nhiệt độ lớn nhất, nhỏ nhất mà người dùng có thể tùy chỉnh với nút ấn phía dưới. Màn hình cũng hiển thị giờ, ngày tháng và đánh giá nhiệt độ, độ ẩm lý tưởng qua biểu tượng mặt cười giúp đem lại cảm giác thoải mái và hứng khởi hơn cho người dùng. Thiết kế của máy nhỏ gọn, dễ dàng cất giữ mà không chiếm quá nhiều không gian, màn hình LCD hiển thị thông số rõ nét, dễ đọc.

Giá tham khảo: 600.000 đồng

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu được cách chọn nhiệt ẩm kế cũng như nhiệt ẩm kế loại nào tốt, giá rẻ nên mua nhất hiện nay. Hy vọng với sự trợ giúp của sản phẩm này, bạn sẽ luôn nắm được tình trạng thời tiết, không khí xung quanh để có những phương án bảo vệ tốt sức khỏe của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button