Cuộc sống

Nhiệt độ laptop bao nhiêu là bình thường, ổn định?

Dạo gần đây sử dụng laptop mình thấy tản ra nhiều nhiệt, mình có sử dụng chơi game GTA 5 thấy nóng hơn mọi khi và đôi lúc gây nên tình trạng lag trong game WildRice cho mình hỏi có phần mềm nào kiểm tra nhiệt độ CPU Laptop không, và nhiệt độ laptop bao nhiêu là bình thường? Ngoài ra có cách sử lý nào để hạ bớt nhiệt độ của laptop không?

Chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề thắc mắc của bạn cũng được rất nhiều bạn quan tâm và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Hiện tại có rất nhiều phần mềm đo nhiệt độ laptop mà bạn có thể sử dụng. WildRice có thể liệt kê ra như CPUID HWMonitor hay Speedfan. Đặc biệt là Speed Fan với rất nhiều thông số bạn đọc có thể tải về và kiểm tra nhé.

Bạn đang xem: Nhiệt độ laptop bao nhiêu là bình thường, ổn định?

Về kiểm tra nhiệt độ bao nhiêu là bình thường bạn phải chú ý 3 thông số là CPU, GPU và HDD ( có thể là SSD nếu máy có). Và dưới đây WildRice sẽ giải thích qua 1 chút về nhiệt độ trung bình khi các bạn kiểm tra nhiệt độ CPU trên laptop, máy tính nhé.

Bài viết gần đây

– CPU: Tốc độ chạy của chip thường được các phần mềm chia ra các Core ( tùy vào số lượng nhân trên chip) có nhiệt độ trung bình 30-40 độ trong điều điện thời tiết bình thường và hoạt động bình thường.

– GPU: Đây chính là bộ phận chuyên xử lý đồ họa cho CPU, nhiệt độ GPU thường cao hơn CPU 1 chút và rơi vào khoảng 40-45 độ ở điều kiện thời tiết bình thường không chơi game.

– HDD: Đây chính là ổ cứng, nơi lưu trữ dữ liệu, việc HDD tăng nhiệt độ khi bạn hoạt động các tác vụ như sao chép dữ liệu lớn hoặc game là điều khó trảnh khỏi, nếu có khả năng hãy mua và sử dụng ổ SSD vì nhiệt độ của ổ SSD thấp hơn nhiều so với mức trung bình của HDD vào khoảng 45 độ.

nhiet do laptop bao nhieu la binh thuong

Tất nhiên nhiệt độ này chưa hẳn là chính xác vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào thời tiết nóng hay lạnh, phòng bạn sử dụng quạt hay điều hòa hay thậm chí cả tình trạng laptop đang hoạt động. Nhưng như bạn nói là đang chơi game GTA 5 trên laptop thì thực sự là 1 điều rất nguy hiểm vì GTA 5 vốn là game có đồ họa cao, laptop bạn sẽ nóng lên và sẽ rơi vào tầm 70-80 độ là chuyện đương nhiên. Lời khuyên của chúng tôi là tốt nhất hãy chơi GTA 5 trên máy tính bàn, hoặc nếu đều kiện không cho phép bạn có thể sử dụng các thiết bị tản nhiệt cho laptop hoặc chơi GTA 5 ở cấu hình thấp mà WildRice đã hướng dẫn. Các chơi GTA 5 cấu hình thấp sẽ giúp laptop của bạn bền hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhiet-do-laptop-bao-nhieu-la-binh-thuong-7354n.aspx
Và điều quan trọng là hãy vệ sinh laptop nếu sử dụng được 1 năm trở lên nhé và tiếp theo đó là từ 6 đến tháng 8 các bạn lại vệ sinh laptop lại một lần nữa để thời gian sử dụng laptop được lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button