Cuộc sống

Những cách chọn mua dây da đồng hồ mà bạn nên biết

Đồng hồ dây da là một trong những loại đồng hồ phổ biến nhất hiện nay (nhất là đồng hồ quartz mỏng), không những mang lại vẻ đẹp sang trọng cho chủ sở hữu và còn khẳng định vị trí của mình với đối phương. Không phải tất cả dây da đều mang lại vẻ đẹp hoàn hảo như chúng ta vẫn thường mặc định. Nếu không biết lựa chọn rất có thể nó sẽ trở nên lạc điệu so với vẻ ngoài của bạn.

1. Lựa chọn chất liệu dây da

Dây da thật là chất liệu bền đẹp, thể hiện sự sang trọng của người sở hữu. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại da như da bò, da cá sấu, da đà điểu,… được chế tác thành nhiều mẫu mã đẹp mắt.

Trước khi thành phẩm, những loại dây này thường được trải qua rất nhiều công đoạn xử lý để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bạn đang xem: Những cách chọn mua dây da đồng hồ mà bạn nên biết

Nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay, cũng có rất nhiều loại dây da tổng hợp cũng bền và đẹp không kém da thật.

Bài viết gần đây

Dây da đồng hồ thật thường có giá rất đắt vì trải qua nhiều khâu trung gian phức tạp, còn dây giả da thường có giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng phù hợp với nhiều đối tương người dùng hơn.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà có thể lựa chọn loại dây da phù hợp với bản thân.

2. Lựa chọn dây da có màu sắc phù hợp với người đeo

Màu sắc là một trong những yếu tốt quan trọng nhất của một chiếc đồng hồ.

Nếu bạn có nước da sáng thì việc lựa chọn dây đồng hồ rất dễ dàng, dây đồng hồ có màu tối kết hợp với mặt đồng hồ có tông màu sáng sẽ là sự kết hợp ưng ý đối với những người có nước da sáng.

Nếu nước da bạn hơi sẫm màu, thì bạn nên cân nhắc kỹ để lựa chọn và dây đeo màu đen là một sự lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Vì nếu cổ tay tối màu mà dây đeo gần giống với màu da thì dễ khiến cho chiếc đồng hồ của bạn bị chìm.

3. Lựa chọn dây da phù hợp với kích thước mặt đồng hồ

Mỗi chiếc đồng hồ đều được thiết kế với một kích thước dây đeo xác định và nếu như độ rộng dây không phù hợp với kích thước vai đồng hồ thì bạn sẽ không thể gắn dây đeo vào được.

Để xác định được kích thước này, bạn có thể đo thủ công bằng thước hay cách đơn giản nhất là bạn tra cứu thông tin về kích thước của chiếc đồng hồ đang sử dụng trên internet.

4. Lựa chọn dây da phù hợp với độ dày của mặt đồng hồ

Tương tự như kích thước vai, thì việc chọn dây đeo phù hợp với độ dày của đồng hồ cũng quan trọng không kém.

Vì mỗi chiếc đồng hồ sẽ có độ dày khác nhau, bạn cần xác định rõ độ dày của mặt đồng hồ là bao nhiêu để chọn dây đeo cho phù hợp tránh gây mất thẩm mỹ và gây cảm giác khó chịu trong quá trình sử dụng.

Hy vọng qua bài viết này sẽ phần nào giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi chọn mua dây da đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button