Cuộc sống

Tìm hiểu về màn hình LTPS LCD

Công nghệ màn hình LTPS LCD là gì? Có những ưu, nhược điểm thế nào khi sử dụng? Hãy cùng bài viết sau giải đáp những thắc mắc đó.

LTPS LCD là gì?

LTPS là viết tắt của cụm từ Low Temperature Poly-silicon, công nghệ sử dụng tấm nền silic đa tinh thể nhiệt độ thấp. Được coi là một trong những công nghệ có chuẩn cao nhất trong ngành sản xuất tấm nền màn hình hiện tại.

LTPS LCD có những ưu điểm gì?

LTPS LCD hay còn gọi là LTPS TFT mang đến cho các smartphone thiết kế viền màn hình mỏng hơn nhưng vẫn đảm bảo độ phân giải và mật độ điểm ảnh Full HD+ cao cùng dải màu rộng hơn 30% so với các thế hệ màn hình trước. Cụ thể:

Bạn đang xem: Tìm hiểu về màn hình LTPS LCD

LTPS mang đến mật độ các điện tử (electron) di động cao, có thể di chuyển một cách nhanh chóng và dễ dàng qua transistor với tốc độ gấp 100 lần so với chuẩn tấm nền a-Si trước đây. Giúp việc chuyển tiếp giữa các tấm nền màn hình trở nên nhanh hơn.

Bài viết gần đây

LTPS có gặp phải khó khăn trong quá sản xuất hay không?

Ưu điểm tiếp theo của tốc độ di chuyển cao này chính là kích thước của transistor có thể thu nhỏ lại nhưng vẫn cung cấp điện năng cần thiết cho màn hình.

Kích thước thu nhỏ này không chỉ làm tăng mức hiệu quả năng lượng mà còn giảm khả năng tiêu thụ điện năng xuống mức tối đa và được áp dụng để lắp đặt các transistor vào cạnh nhau nhằm tăng độ phân giải màn hình lên cao hơn.

LTPS có gặp phải khó khăn trong quá sản xuất hay không?

Câu trả lời là có. Mặc dù tấm nền LTPS có thể hạn chế tối đa khả năng nhiễu điện cũng như đẩy độ nhạy của màn hình lên cao nhưng giá thành sản xuất của nó lại không hề rẻ.

Một màn hình LCD có độ phân giải 1080p sản xuất theo công nghệ này có chi phí cao gấp 14% so với màn hình LCD TFT sử dụng công nghệ a-Si. Đây cũng chính là điểm giới hạn duy nhất của công nghệ tấm nền LTPS.

LTPS LCD là gì?

Tuy nhiên, những ưu điểm mà nó mang lại vẫn khiến công nghệ này được ưa dùng cho các màn hình độ phân giải cao.

Hy vọng với bài viết vừa rồi, Thế Giới Di Động có thể giúp bạn hiểu hơn về công nghệ màn hình LTPS LCD. Nếu có góp ý hay đóng góp gì thêm, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button